Banner-Web.png

เซอร์เทนตี้ ผ้าทำความสะอาดผิว

สำหรับผู้ใหญ่

เช็ดหลังใช้ เพื่อสุขอนามัยที่ดี

อย่างที่ทราบกันดีว่าผู้สูงอายุ เป็นวัยที่มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับระบบผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นชั้นผิวหนังเปราะบาง ทำให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังได้ง่ายขึ้น ผื่นคันจากปฏิกิริยาของร่างกายที่ไวต่อสิ่งกระตุ้น เป็นต้น

โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ต้องใช้ผ้าอ้อม ซึ่งมักเกิดความอับชื้น ผิวหนังระคายเคืองจากการเสียดสีได้ง่าย รวมถึงผิวหนังที่ต้องสัมผัสกับอุจจาระ ปัสสาวะ เป็นเวลานานอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้ออักเสบ

การดูแลทำความสะอาดหลังการใช้ผ้าอ้อมทุกครั้งจึงเป็นสิ่งสำคัญ ผู้สูงอายุ รวมถึงผู้ที่มีหน้าที่ดูแล ไม่ควรละเลย เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อและเกิดโรคแทรกซ้อน ดังนี้

ทำความสะอาดทุกครั้ง ช่วยยับยั้งเชื้อโรค

หลังการใช้หรือเปลี่ยนผ้าอ้อม ผู้สูงอายุหรือผู้ดูแลควรใส่ใจในการทำความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศและบริเวณก้น เนื่องจากเอนไซม์ต่าง ๆ ที่อยู่ในอุจจาระ และสารในปัสสาวะ อาจทำให้เกิดผื่นผิวหนังอักเสบขึ้นได้ง่าย

รวมถึงผู้สูงอายุที่เลือกใช้กางเกงผ้าอ้อม เพราะเมื่อมีภาวะกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่อยู่ บริเวณดังกล่าวมักอับชื้น อาจเกิดอาการอักเสบ ติดเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราได้ง่าย รวมถึงเกิดเป็นผื่นคัน ซึ่งการรักษาจะยุ่งยากกว่าการป้องกัน

ดังนั้นควรทำความสะอาดทุกครั้งที่มีการปัสสาวะหรืออุจจาระ ทั้งในภาวะปกติและในภาวะกลั้นไม่อยู่ โดยล้างบริเวณดังกล่าวด้วยน้ำสะอาด และซับให้แห้งด้วยผ้าสะอาด หากต้องเดินทางไปทำกิจกรรมนอกบ้านควรเตรียมพร้อมล่วงหน้าเสมอ

ผ้าเช็ดทำความสะอาด ผู้ช่วยดูแลผิวหนังหลังใช้ผ้าอ้อม

อีกหนึ่งทางเลือกคือการใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย อย่างผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งในท้องตลาดบ้านเราก็มีให้เลือกมากมาย หลักการเลือกใช้ควรคำนึงถึงคุณภาพเป็นอันดับแรก โดยเลือกใช้ยี่ห้อที่อ่อนโยนต่อผิว เพราะผู้สูงอายุเป็นวัยแห่งการเปลี่ยนแปลงด้านผิวหนัง ทั้งผิวแห้ง ผื่นคัน ซึ่งมักเกิดจากปฏิกิริยาของร่างกายที่ไวต่อสิ่งกระตุ้นต่าง ๆ  แพ้สารต่าง ๆ ได้ง่าย เป็นต้น

ดังนั้นควรเลือกใช้ผ้าเช็ดผิวหนังที่ปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอมและพาราเบนที่เป็นสาเหตุของการระคายเคือง อย่าง Certainty ผ้าทำความสะอาดผิวสำหรับผู้ใหญ่ การันตีคุณภาพด้วยการผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวผู้สูงอายุ

Certainty ยังเป็นตัวช่วยให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ด้วยขนาดผ้าที่ใหญ่พิเศษ มีความหนาและนุ่มมาก สามารถเช็คทำความสะอาดได้อย่างหมดจดในผืนเดียว มีความอ่อนโยนด้วยค่า pH ใกล้เคียงกับผิว และยังมีอโลเวร่าช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวผู้สูงอายุ ไม่แห้งตึงอีกด้วย

แถมยังใช้งานได้สะดวก ผู้ดูแลสามารถดึงออกจากแพคได้ทีละแผ่น ช่วยทำให้รักษาความสะอาดได้ดีกว่าและประหยัด รวมถึงผู้สูงอายุยังสามารถพกพาเวลาไปเที่ยวหรือเดินทางไปทำธุระนอกบ้าน สามารถนำออกมาเช็ดทำความสะอาดหลังเปลี่ยนกางเกงผ้าอ้อมได้ทันที โดยไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์อื่น ๆ ติดตัวไปให้ยุ่งยาก

ไม่เพียงใช้เช็ดทำความสะอาดบริเวณจุดซ้อนเร้นเท่านั้น เพราะด้วยผ้าที่มีขนาดใหญ่พิเศษ ทำให้สามารถเช็ดทำความสะอาดร่างกายส่วนอื่น ๆ ได้ ช่วยเพิ่มความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตามการดูแลทำความสะอาดผิวหนัง ทุกครั้งหลังใช้หรือเปลี่ยนผ้าอ้อมเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย เพื่อสุขลักษณะที่ดีของผู้สูงอายุ และยังช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้อีกด้วย

สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าสวัสดิการของโรงพยาบาล และร้านค้าทั่วไป หรือช่องทางออนไลน์ของ Certainty

สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าสวัสดิการของโรงพยาบาล และร้านค้าทั่วไป

หรือช่องทางออนไลน์ของ Certainty

 

Facebook : Certainty Club

หรือคลิก  >  http://bit.ly/2NqiOpQ

 

Line : @Certainty Club

หรือคลิก  >  http://bit.ly/2MVFu45

ช่องทางติดต่อเรา
Line : http://bit.ly/2j0bymq หรือ @happyseniorclub (มี"@" ด้วยนะจ้ะ)
Facebook : http://bit.ly/2jzRPy1  หรือ อาวุโส โซไซตี้
WebSite   : www.awusosociety.com
Call Center : 081 969 5665

AWUSO SOCIETY - THAILAND

+66 81 969 5665

Bangkok, Thailand

©2017 AWUSO SOCIETY BY HAPPY SENIOR CLUB (THAILAND)