Awuso collagen 4.jpg

เลิกทรมาน จากอาการปวดข้อ ด้วยคอลลาเจนไดเปปไทด์

สุขภาพที่แข็งแรงคือลาภอันประเสริฐของชีวิต  แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้นมีหลายสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างหลีกเลี่ยง ไม่ได้ โดยเฉพาะ การเสื่อมลงของกระดูก ที่เป็นไปตามวัยและวันเวลา 
 
การเกิดโรคกระดูกหรือข้อกระดูกเกิดจากร่างกายขาดคอลลาเจนเป็นหลักค่ะ ถึงแม้ว่าคอลลาเจนในร่างกายเราจะสามารถสร้างเองได้ แต่เมื่ออายุมากขึ้นก็อาจจะทำให้การสร้างคอลลาเจนไม่เพียงพอต่อร่างกาย จึงต้องมีการเติมคอลลาเจนด้วยการทานเพื่อช่วยเสริมสร้างส่วนต่างๆ 
 
วันนี้ อาวุโส โซไซตี้ จึงขอพาพี่ๆ ไปทำความรู้จักกับคอลลาเจนไดเปปไทด์  ตัวช่วยสำคัญ ของกระดูกและข้อ กันค่ะ 
 
คอลลาเจนไดเปปไทด์ สำคัญอย่างไร?


คอลลาเจนเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายที่สามารถพบได้ทั่วร่างกายของเราและเป็นส่วนประกอบในกระดูกและข้อต่อที่ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงซึ่งร่างกายเราสามารถผลิตคอลลาเจนเองได้ 


ในช่วงอายุ 25-30 ปีนั้นจะเป็นช่วงที่กระดูกมีมวลหนาแน่นที่สุดเนื่องจากการสะสมมาตั้งแต่วัยเด็ก แต่เมื่ออายุ 30 ปี ขึ้นไป มวลกระดูกจะเริ่มลดลง เป็นผลให้ความแข็งแรงของกระดูกโดยรวมลดลง  เพิ่มความเสี่ยงที่จะเกิดกระดูกหักและเกิดภาวะกระดูกพรุนได้ ซึ่งเป็นในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย
 

แต่เราก็สามารถลดอัตราการสูญเสียมวลกระดูกลงได้ด้วยการรับประทานคอลลาเจนเสริมเข้าไป  เนื่องจากคอลลาเจนมีคุณสมบัติในการบำรุงกระดูกโดยการทำให้เนื้อเยื่อภายในกระดูกแข็งแรง ซึ่งคอลลาเจนจะทำหน้าที่เหมือนเสาให้แคลเซียมเกาะเพิ่มความแข็งแรงให้กับกระดูก จึงมีการนำคอลลาเจนไปใช้ในคนไข้โรคข้อเข่าเสื่อม คนที่มีภาวะกระดูกบางหรือกระดูกเปราะ 
 

ด้วยเหตุนี้จึงมีการนำคอลลาเจนมาใช้กับผู้ที่เป็นโรคข้อเข่าเสื่อมหรือผู้ที่มีภาวะกระดูกบางหรือกระดูกเปราะด้วย โดยเฉพาะ “คอลลาเจนไดเปปไทด์” เพราะจากงานวิจัยล่าสุดเราได้พบว่าคอลลาเจนไดเปปไทด์นั้นสามารถช่วยในเรื่องกระดูกและข้อได้ ดังนี้

-ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก  ทำให้กระดูกแข็งแรง
-ช่วยป้องกันการเสื่อมของกระดูกอ่อน
-ช่วยเพิ่มน้ำในข้อต่อ ทำให้ข้อต่อเคลื่อนไหวได้ดีขึ้นและไม่เกิดการขัดกัน 
-ช่วยลดภาวะโรคข้อเสื่อม  
-ช่วยควบคุมการทำงานของเซลล์ที่ทำหน้าที่ทำลายกระดูก (Osteoblast) และเซลล์ที่สร้างกระดูก (Osteoclasts) ให้ทำงานอย่างสมดุล

แต่การเลือกคอลลาเจนไดเปปไทด์ควรเลือกจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ และมีมาตรฐานในการผลิตสูง   สก๊อต คอลลาเจน พลัส เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคอลลาเจนไดเปปไทด์แท้ที่นำเข้าจากญี่ปุ่นและกำลังเป็นที่นิยมมาก 
 
ความพิเศษของ สก๊อต คอลลาเจน พลัส คือสามารถผสมในอาหารได้ โดยไม่ทำให้รสชาติอาหารเปลี่ยน หรือจะผสมกับเครื่องดื่มก็ได้ ดังนั้นใครที่กังวลว่าจะทานยากก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ


 สำหรับผู้ที่สนใจ “สก๊อต คอลลาเจน พลัส” (Scotch Collagen Plus) สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Boots, Watsons, Tops, Big-C, Tesco lotus, P&F, Ucare, Matsumoto Kiyoshi, Tsuruha, Shopee, Lazada และที่เว็บไซต์ http://bit.ly/2xSeJV2 (ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ) หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ ScotchFamilyTH

ดูแลตัวเอง ด้วยการเสริมคอลลาเจนไดเปปไทด์ในร่างกาย เพื่อความสุขกับการใช้ชีวิตในทุกๆ วัน นะคะ

#อาวุโสโซไซตี้
#เพื่อนที่รู้ใจของรุ่นใหญ่ตัวจริง

ช่องทางติดต่อเรา

Line : http://bit.ly/2j0bymq หรือ @happyseniorclub

Facebook : http://bit.ly/2jzRPy1 หรือ อาวุโส โซไซตี้

WebSite   : www.awusosociety.com

Call Center : 081 969 5665

AWUSO SOCIETY - THAILAND

+66 81 969 5665

Bangkok, Thailand

©2017 AWUSO SOCIETY BY HAPPY SENIOR CLUB (THAILAND)