CiHZjUdJ5HPNXJ92GTK9edEwTeZMzlShCi.jpg

'ธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ' ที่อยู่ของคนรักสุขภาพ

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยรัฐ

ในขณะที่ทุกประเทศทั่วโลกได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) อย่างสมบูรณ์ ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย ภาพคนวัยทำงานที่เริ่มเกษียณอายุต้องอยู่บ้านมากขึ้น เริ่มออกท่องเที่ยวทั้งในชีวิตจริงและโลกโซเชียล คนวัยทำงาน โดยเฉพาะผู้สูงวัย และวัยเด็กมีจำนวนน้อยลงเนื่องจากอัตราการเกิดที่ลดต่ำลงเรื่อยๆ สังคมของผู้สูงวัยจึงมีฐานที่กว้างขึ้นมาก จนทำให้เกิดการปรับเปลี่ยนในสังคมเพื่อตอบโจทย์คนกลุ่มใหญ่

ปัจจัยหลักๆ ในการดำรงชีวิตอย่างปัจจัย 4 ที่พักอาศัยและยารักษาโรคเป็นสิ่งที่ใกล้ตัวผู้สูงอายุมากที่สุด บริษัท ธนบุรีเฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแพทย์ และการดูแลสุขภาพครบวงจรมากว่า 40 ปี จึงได้เอาประสบการณ์ที่ใกล้ชิดกับผู้สูงวัยมาออกแบบ สังคมแห่งสุขภาพและความสุข” ในรูปแบบ ที่อยู่ของคนรักสุขภาพผู้สูงวัยในอนาคต ผ่านโครงการ ธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ ประชาอุทิศ ด้วยแนวคิด “อยู่อย่างสุขภาพดี และมีความสุข” ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมโอนภายในต้นปี 2562

 

ธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ เป็นมากกว่าที่พักอาศัย

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้สูงอายุแล้ว ความต้องการของแต่ละคนนั้นยิ่งมีความซับซ้อนและแตกต่างกันไป ด้วยศักยภาพทางร่างกายและจิตใจ ดังนั้น ที่อยู่อาศัย จึงไม่ใช่แค่ที่นอนเท่านั้น แต่ยังต้องเอื้อต่อความต้องการเฉพาะของแต่ละคนด้วย บางคนต้องการสังคม บางคนต้องการพยาบาลเฉพาะทาง และทั้งหมดนั้นต้องมีความปลอดภัยขั้นสูง ด้วยคอนเซ็ปต์การดีไซน์แบบ Universal หรือการออกแบบที่เข้าใจผู้อยู่อาศัยในช่วงวัยที่แตกต่าง อาทิ ผู้ที่จำเป็นในการใช้รถเข็น (Wheel Chair) ควรใช้ชีวิตประจำวันได้โดยปกติภายในห้องพักอาศัย กับพื้นที่ใช้สอย อุปกรณ์และการตกแต่งภายในที่ออกแบบมาโดยคำนึงถึงการใช้งานที่แท้จริง มีราวจับกันล้ม วัสดุกันลื่น ระบบฉุกเฉิน ศูนย์กลางความปลอดภัยที่มีเจ้าหน้าที่พร้อมคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง


นอกจากนี้ยังมีบริการพยาบาลในเวลาทำการ และหน่วยประสานงานส่งต่อไปโรงพยาบาล ในอนาคตยังมองการณ์ไกลถึงการจัดตั้งโรงพยาบาลศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพและศูนย์สุขภาพ Wellness Center ภายในพื้นที่ใกล้เคียง

มุ่งเน้นทางด้านการปกป้องดูแลสุขภาพและการรักษาทางด้านกายภาพบำบัด กิจกรรมบำบัด แพทย์เฉพาะทางแบบองค์รวม พื้นที่ใช้สอยทั้งภายในห้องพักและส่วนกลางได้รับการออกแบบเพื่อประโยชน์สูงสุดและตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ประจำวัน รวมถึงพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ที่เป็นลานออกกำลังกาย ทุกคนสามารถรับแดดอ่อนๆ ในยามเช้าตามหลักทิศทางลม และแสงแดด สามารถพักผ่อนยืดเส้นยืดสายและพบปะพูดคุยกับเพื่อนๆ ในอากาศถ่ายเท ปรับสมดุลผ่อนคลายของร่างกาย และจิตใจกับธารน้ำไหล เพราะจะสามารถส่งผลที่ดีต่อจิตใจและอารมณ์ด้วยเช่นกัน เรียกว่าผู้อยู่อาศัยสามารถอยู่ร่วมกันได้กับธรรมชาติอย่างลงตัว
 

ที่อยู่ของคนรักสุขภาพ

ในโครงการนี้มีกิจกรรมที่ส่งเสริมความสุขและการพัฒนาทักษะตามความถนัดและความชื่นชอบ เช่น กิจกรรมฝึกบริหารสมอง กิจกรรมในห้องสมุด เล่นหมากรุก โยคะ แอโรบิค เต้นรำ ว่ายน้ำ รำมวยจีน ลีลาศ และคลาสออกกำลังกายต่างๆ ที่เหมาะกับผู้สูงวัย การได้เข้าสังคมเหล่านี้จะทำให้ผู้สูงวัยได้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี ร้านค้า ร้านอาหาร ที่ให้ความสำคัญต่อสุขภาพ  เพื่อเติมเต็มความสุขและสุขภาพที่ดีอย่าง 360 องศา

ใครว่าอายุเป็นเพียงตัวเลข... ถ้าอยากให้อายุที่เพิ่มขึ้นมีสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ คงต้องเริ่มวางแผนตั้งแต่ตอนนี้ เพราะความสุขใช่ว่าจะมีได้แค่เพียงวัยหนุ่มสาว แก่แล้วก็มีความสุขได้

 

สนใจชมภาพตัวอย่างโครงการและจองพื้นที่แห่งความสุขได้ที่ www.thonburihealthvillage.com หรือโทร 02 409 2640-1, 087 514 1999
 

ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก :

https://www.thairath.co.th/content/1375817

#อาวุโสโซไซตี้

#เพื่อนที่รู้ใจของรุ่นใหญ่ตัวจริง​

ช่องทางติดต่อเรา

Line : http://bit.ly/2j0bymq หรือ @happyseniorclub (มี"@" ด้วยนะจ้ะ)

Facebook : http://bit.ly/2jzRPy1 หรือ อาวุโส โซไซตี้

WebSite   : www.awusosociety.com

Call Center : 081 969 5665

AWUSO SOCIETY - THAILAND

+66 81 969 5665

Bangkok, Thailand

©2017 AWUSO SOCIETY BY HAPPY SENIOR CLUB (THAILAND)