สำคัญกว่าเทคโนโลยี...คือความเข้าใจ.jpg

สำคัญกว่าเทคโนโลยี...คือความเข้าใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยรัฐ

วันเวลาผันผ่าน จากโทรศัพท์บ้านสู่โทรศัพท์มือถือ และปัจจุบันที่ยุคการสื่อสารไร้พรมแดน แม้นวัตกรรมจะก้าวหน้าไปอย่างก้าวกระโดด แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นเบื้องหลังของการพัฒนาเหล่านี้และเป็นสิ่งที่ลืมไม่ได้เลย คือความเข้าใจความต้องการของผู้ใช้งานจริง เพื่อสร้างไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ที่เข้ากันได้กับทุกช่วงวัย

ความสะดวกสบายคือคำตอบที่นวัตกรรมต้องการตอบเป็นโจทย์แรกสุด เทคโนโลยีที่รุดหน้านำมาซึ่งการเติบโตหลายประการ ตั้งแต่หน่วยย่อยของตัวบุคคล ครอบครัว องค์กร ไปจนถึงระดับประเทศ หากแต่เทคโนโลยีที่สร้างขึ้นเหล่านั้นคงไม่มีความหมายใดๆ เลย หากขาดซึ่งความสัมพันธ์อันดีระหว่างเทคโนโลยีกับผู้ใช้งาน ฉะนั้น สิ่งแรกที่จำเป็นต้องทำหากจะต้องสร้างสิ่งใหม่นั่นก็คือ การลงมือสำรวจความต้องการที่แท้จริงของผู้ใช้งานโดยตรง

เช่นเดียวกันกับบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ผู้ให้บริการดิจิทัลและโทรคมนาคมชั้นนำของประเทศ ที่ไม่เพียงต้องการสร้างนวัตกรรมที่ดีที่สุด แต่ต้องเป็นนวัตกรรมที่เข้าใจผู้ใช้งานมากที่สุด เพราะนั่นเท่ากับว่าเราได้ใช้นวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นจากบุคลากรชั้นแนวหน้าของประเทศไทยอย่างเกิดประสิทธิภาพสูงสุด และยิ่งกว่าการวัดผลด้วยตัวเลขใดๆ คือความสุขและรอยยิ้มที่เกิดขึ้นกับคนไทยทั่วประเทศจากการใช้เทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองแต่ละคนได้อย่างแท้จริง

ประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้บริการเป็นหนึ่งในพันธกิจของ CAT ซึ่งทำการสื่อสารผ่านการพัฒนาและสรรหาบริการด้านดิจิทัลและโทรคมนาคมที่ตอบไลฟ์สไตล์ของแต่ละยุคสมัย เห็นได้จากภาพยนตร์โฆษณาตัวล่าสุดของ CAT ที่บอกเล่าผ่านเรื่องราวของครอบครัวของคุณพ่อและลูกสาวที่ความปรารถนาดีถูกเชื่อมต่อผ่านเทคโนโลยีที่ช่วยเรียกคืนความทรงจำดีๆ กลับเข้ามาสร้างความสุขให้กับชีวิตประจำวันได้อีกครั้งหนึ่ง

 

เรื่องราวเล่าผ่าน “เล้ง” คุณพ่อวัยเกษียณที่จะต้องโยกย้ายจากย่านเดิมที่เคยอยู่อาศัยมายาวนานตามคำขอของลูกสาวที่เห็นว่าบ้านใหม่สะดวกสบายและพรั่งพร้อมมากกว่า ความเหงาจากการต้องลาจากจากชีวิตประจำวันที่ใช้ชีวิตมานานทำให้เขาพยายามทดลองใช้งานนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีใหม่ๆ ดูบ้าง แต่ทุกอย่างดูเหมือนยากเย็นไปหมดสำหรับการเรียนรู้ใหม่ในวัยผู้ใหญ่ ส่วนทางลูกสาวเองก็เข้าใจได้ว่ามิตรภาพในกลุ่มเพื่อนนี่เองที่จะมาเติมเต็มชีวิตที่มีความสุขของคุณพ่อได้ และเทคโนโลยีนี่เองที่เป็นเครื่องมือที่จะเชื่อมโยงความสัมพันธ์ ชีวิตประจำวันแบบเดิม และหัวใจที่มีความสุขของคุณพ่อกลับมาอีกครั้ง

 

สำหรับหลายคนการเรียนรู้หรือจะเริ่มต้นทำความเข้าใจกับสิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะเรื่องเทคโนโลยีไม่ใช่เรื่องง่าย หากแต่ความเข้าใจจากผู้ให้บริการก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างนวัตกรรมใหม่กับผู้ใช้งานไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป นั่นก็เพราะการพัฒนาที่ผ่านความเข้าใจ การเข้าไปมองหาถึงความต้องการที่แท้จริงของคนทุกเพศทุกวัย และมองมุมกลับถึงสิ่งที่ยังขาดหายไปหรือสิ่งที่ทดแทนได้ในแง่ของความรู้สึก เหล่านี้จึงนับเป็นหัวใจสำคัญในการทำงานไม่น้อยไปกว่าการพัฒนาระบบดิจิทัลและโทรคมนาคมให้สะดวกสบาย

 

ทุกความเปลี่ยนแปลงย่อมมีบางสิ่งที่ต้องสูญเสียไป แต่การเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายด้วยความเข้าใจคือพลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการพัฒนานวัตกรรม อย่างที่ CAT เชื่อมั่นเสมอว่า สำคัญกว่าเทคโนโลยี... คือความเข้าใจ

ร่วมสร้างสังคมดีๆ ติดตามข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจได้ที่

อาวุโส โซไซตี้ by Happy Senior Club

https://www.facebook.com/happyseniorclub/

https://www.awusosociety.com/

ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก :

#อาวุโสโซไซตี้

#เพื่อนที่รู้ใจของรุ่นใหญ่ตัวจริง​

ช่องทางติดต่อเรา

Line : http://bit.ly/2j0bymq หรือ @happyseniorclub (มี"@" ด้วยนะจ้ะ)

Facebook : http://bit.ly/2jzRPy1 หรือ อาวุโส โซไซตี้

WebSite   : www.awusosociety.com

Call Center : 081 969 5665

AWUSO SOCIETY - THAILAND

+66 81 969 5665

Bangkok, Thailand

©2017 AWUSO SOCIETY BY HAPPY SENIOR CLUB (THAILAND)