003.jpg

เมื่อยไหม.. ไปนวดกันดีกว่า (รีวิว Stretch•me by Let's Relax)

จะนั่งก็ปวดจะลุกก็โอย ยิ่งพออายุมากขึ้นร่างกายมันก็ไม่กระฉับกระเฉงเหมือนเก่า การไปนอนนวดจึงเป็นเหมือนกิจกรรมยามว่างดีสำหรับการพักผ่อนร่างกายให้กลับมากระฉับกระเฉงเหมือนเดิม

 

วันนี้เราจึงมีร้านนวดดีๆ มาแนะนำพี่ๆ ทุกคนค่ะ

 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา อาวุโสโซไซตี้เราได้ไปใช้บริการยังร้าน Stretch•me by Let's Relax ร้านนวดบนชั้น 5 ของห้าง ICON SIAM โดยการเดินทางมาที่ร้าน ให้พี่ๆ ทุกคนขึ้นบันไดเลื่อนหรือลิฟต์มายังที่ชั้น 5 จากนั้นมองหาร้านที่ชื่อว่า PEWDEE ตัวร้านจะเป็นสีชมพูหน่อยๆ ให้เดินเข้าซอยเข้าไปก็จะพบกับร้าน Stretch•me ตัวร้านจะเห็นเด่นชัดด้วยธีมสีเหลืองตัดดำ สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

หาร้าน PEWDEE ให้เจอแล้วเดินเข้าซอยไปค่ะ
ร้าน Stretch•me by Let’s Relax จะมีสีตัวร้านเป็นสีเหลืองตัดดำ โดดเด่นมากค่ะ
มีโปรแกรมยืดและรายละเอียดให้อ่านหน้าร้านชัดเจน

สถานที่และการให้บริการ

เมื่อพี่ๆ เดินเข้ามาในร้าน ที่หน้าร้านจะมีน้องๆ รีเซฟชั่นยืนรอให้คำปรึกษาการให้บริการแก่เราอยู่ แต่ถ้าตอนนั้นในร้านมีคนมาใช้บริการมากๆ หรือเราต้องรอคิวใช้บริการ ทางร้านได้จัดพื้นที่รับรองเอาไว้ด้วย สามารถไปนั่งรอพูดคุยกับเพื่อนๆ ก่อนได้ แต่น่าเสียดายที่ทางร้านมีเก้าอี้ที่นั่งง่ายๆ ให้นั่งรอน้อยไปหน่อย เพราะตัวเก้าอี้บาร์อาจจะขึ้นไปนั่งได้ยากไปนิด ในร้านไม่มีห้องน้ำนะคะ แต่เราสามารถเดินไปเข้าห้องน้ำในห้างซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับตัวร้านได้ โดยเดินออกจากร้านไปทางขวามือแล้วเดินตรงไปค่ะ

หน้าร้านมีพื้นที่รับรองให้เราได้นั่งพักหรือรอคิว รอเพื่อนด้วยนะคะ
มีโต๊ะบาร์และปลั๊กไฟสำหรับใช้ชาร์ตมือถือให้เวลานั่งรอเบื่อๆ

สำหรับพี่ๆ คนไหนที่พึ่งเคยเข้ามาใช้บริการยังร้าน Stretch•me เป็นครั้งแรก น้องๆ ที่ร้านจะให้เราลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้บริการก่อน โดยการลงทะเบียนทั้งหมดจะทำผ่านแท็บเล็ตที่ทางร้านเตรียมเอาไว้ให้ แต่ถ้าพี่ๆ ท่านไหนไม่สะดวกที่จะใช้แท็บเล็ต ก็สามารถที่จะเขียนข้อมูลใส่แผ่นกระดาษ หรือจะบอกให้น้องๆ ลงทะเบียนให้เราก็ได้ โดยการลงทะเบียนของร้านนี้สำคัญมากๆ นะคะ เพราะทางร้านเขาจะถามถึงสภาพร่างกายของเราว่าเคยบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยเป็นอะไรมารึเปล่า เพื่อที่ตอนยืด น้องๆ คนนวดเขาจะได้สามารถปรับท่ายืดให้เหมาะสมกับเราค่ะ

น้องๆ รีเซฟชั่นบริการดี อธิบายโปรแกรมการยืดและบริการต่างๆ ค่ะ
ลงทะเบียนผ่านทางแท็บเล็ต ถ้าไม่สะดวกให้น้องๆ ช่วยลงทะเบียนให้ได้นะคะ

สำหรับการยืดในวันนี้ ทางเราได้รับคำแนะนำให้ทดสอบโปรแกรมการยืดใหม่ของทางร้าน ที่มีชื่อว่า “Personalize Stretch” เป็นการยืดแบบเฉพาะจุด ที่สามารถช่วยลดคลายความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อเฉพาะตัวบุคคล และสามารถแก้ปัญหาทั้งอาการปวดตึง เมื่อยล้าในจุดที่ต้องการโดยเฉพาะ เพื่อให้การยืดคลายกล้ามเนื้อเกิดประสิทธิภาพได้สูงสุด ขอเกริ่นไว้แค่นี้ก่อนนะคะ เดี้ยวจะไปแนะนำต่อระหว่างที่ยืด

ทางร้านมีไซต์เสื้อทุกขนาด พี่ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีเสื้อใส่ตอนยืดนะคะ
โปรแกรมยืดต่างๆ มีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีน พี่ๆ คนไหนมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติ ชวนมายืดด้วยกันได้นะคะ

โดยเมื่อพวกพี่ๆ ได้ทำการลงทะเบียนและเลือกโปรแกรมการยืด พร้อมเลือกไซต์เสื้อได้สำเร็จแล้ว ทางน้องๆ ก็จะทำการเดินไปหยิบกระเป๋าที่ใส่เสื้อกางเกงและน้ำขวดเล็กมาให้ เพื่อที่เราจะได้เข้าไปเปลี่ยนชุดสำหรับใส่ตอนยืดต่อไป โดยทางร้านจะมีห้องเปลี่ยนชุดและตู้ล็อกเกอร์บริการให้เราอยู่ภายในร้าน เราไม่จำเป็นต้องเดินออกไปเปลี่ยนชุดที่ห้องน้ำด้านนอกนะคะ

น้องรีเซฟชั่นเดินไปหยิบกระเป๋าใส่เสื้อสำหรับใส่ตอนยืดมาให้
ในกระเป๋ามีของอยู่ 3 อย่างนะคะ เสื้อ 1 ตัว กางเกง 1 ตัว และน้ำขวดเล็ก 1 ขวด

ห้องเปลี่ยนชุดในร้านจะมีทั้งหมด 2 ห้อง ตัวห้องจะมีขนาดพอดีกับตัวของเรา พื้นไม่ลื่น สามารถเดินได้สบายๆ ในห้องจะมีกระจกอยู่ภายใน และที่พิเศษสุดคือจะมีเก้าอี้ให้เราได้นั่งหรือวางกระเป๋าด้วย พี่ๆ ท่านไหนที่ยืนเปลี่ยนชุดไม่สะดวกสามารถที่จะนั่งเปลี่ยนชุดได้นะคะ สำหรับเสื้อที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ จะเป็นเสื้อที่มีเนื้อผ้าเหมือนชุดผ้าร่ม หรือชุดที่ใส่ออกกำลังกาย ค่อนข้างใส่ได้สบายและถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะต่างจากร้านยืดร้านอื่นๆ ที่จะเป็นชุดผ้าฝ้ายซึ่งจะให้ความรู้สึกที่แข็งกว่า

ห้องเปลี่ยนเสื้อของทางร้านค่ะ
ในห้องเปลี่ยนเสื้อมีกระจกและเก้าอี้ให้ สามารถนั่งเปลี่ยนชุดได้นะคะ
เสื้อและกางเกงเหมือนกับชุดใส่ออกกำลังกาย ใส่สบาย ระบายความร้อนได้ดี

สำหรับตู้ล็อกเกอร์ที่ร้านจะมีกุญแจเสียบเอาไว้ไห้เลย พี่ๆ เปลี่ยนชุดเสร็จแล้วสามารถนำเอาของเข้าไปเก็บไว้ในตู้ล็อกเกอร์และดึงกุญแจมาเก็บไว้กับตัวได้เลยนะคะ และก็ไม่ต้องกลัวว่าจะจำเลขล็อกเกอร์ไม่ได้ เพราะตัวกุญแจและตู้ล็อกเกอร์ได้มีการแปะเลขล็อกเกอร์เอาไว้ให้เห็นเด่นชัดอยู่แล้ว ส่วนในตู้ล็อกเกอร์เองก็จะมีไว้แขวนเสื้อและรองเท้าสลิปเปอร์เอาไว้ให้เราได้ใส่เปลี่ยนก่อนที่จะเดินเข้าไปในห้องยืดต่อไป

ตู้ล็อกเกอร์มีกุญแจเสียบไว้ให้อยู่แล้ว เก็บของแล้วอย่าลืมดึงออกมาเก็บไว้กับตัวนะคะ
มีเลขล็อกเกอร์ติดกับกุญแจและตู้ล็อกเกอร์ให้สามารถอ่านและเห็นได้ชัดเจน
ในตู้มีไม้แขวนเสื้อ และรองเท้าสลิปเปอร์เตรียมไว้ให้พร้อม
หลังยืดเสร็จให้เอารองเท้าสลิปเปอร์ที่ใส่แล้วมาใส่ตรงตะกร้านี้นะคะ

สำหรับห้องยืดของที่นี่จะมีขนาดที่ค่อนข้างกว้าง อากาศถ่ายเทได้ดี ในห้องปรับอุณหภูมิไว้ไม่ให้เย็นจนเกินไป แต่ถ้าพี่ๆ คนไหนกลัวหนาว ที่เตียงยืดของเราจะมีผ้าขนหนูเตรียมไว้ให้เราได้ใช้ห่มคลุมอยู่หนึ่งผืน ภายในห้องได้มีการวางเครื่องฟอกอากาศเอาไว้อยู่ทั่วมุมห้อง ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่าอากาศในห้องจะอับแต่อย่างใด

 

รวมไปถึงแสงเองก็ไม่มืดหรือสว่างมากนัก เวลานอนยืดจึงไม่ต้องกลัวแสงแยงตาหรือมืดเกินไปจนมองไม่เห็นอะไรเลย ทั้งห้องมีเตียงทั้งหมด 14 เตียง แต่ละเตียงจะแยกออกจากกัน โดยมีผนังที่สูงประมาณครึ่งตัวกั้นเอาไว้อยู่ ดังนั้นเวลานอนยืดไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เป็นส่วนตัวนะคะ ไม่มีใครเห็นเราตอนนอนยืดแน่นอน

ห้องยืดเป็นห้องยืดรวมนะคะ มีเตียงทั้งหมด 14 เตียง
แต่ละเตียงแยกออกจากกันด้วยผนังที่สูงประมาณครึ่งตัว
ที่เตียงมีหมอนและผ้าห่มไว้ให้พร้อม เตียงและหมอนค่อนข้างนุ่ม ไม่แข็งค่ะ
ผนังบังไม่ให้ใครเห็นเราตอนนอนยืดแน่นอน

ส่วนสำหรับน้องๆ นักนวดของที่นี่ ทางร้านจะเรียกพวกเขาว่า Stretching Specialist หรือ SS โดยทุกคนจบปริญญาด้านการกายภาพบำบัดและวิทยาศาสตร์การกีฬาทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นเวลายืด พวกน้องๆ SS แต่ละคนจะสามารถบอกส่วนต่างๆ และปัญหาของร่างกายของเราได้อย่างคนที่รู้จริง สามารถแนะนำวิธีปฎิบัติในการใช้ชีวิตดีๆ เพื่อแก้อาการปวดเมื่อยร่างกายของเราได้อย่างยอดเยี่ยม SS ที่นี่ไม่ต่างจากการจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัวในฟิตเนสเลยเชียวละ

น้อง SS บริการดี ในขณะการยืด จะมีให้คำแนะนำประกอบไปด้วย
ให้คำแนะนำได้ทุกอย่าง พูดคุยดี เป็นกันเอง เหมือนจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัว

AWUSO SOCIETY - THAILAND

+66 81 969 5665

Bangkok, Thailand

©2017 AWUSO SOCIETY BY HAPPY SENIOR CLUB (THAILAND)