003.jpg

เมื่อยไหม.. ไปนวดกันดีกว่า (รีวิว Stretch•me by Let's Relax)

โปรแกรมการยืด Personalize Stretch


มาพูดถึงโปรแกรมการยืด Personalize Stretch กันบ้างนะคะ โปรแกรมยืดนี้จะใช้เวลาในการยืดทั้งหมดประมาณ 50 นาที  โดยจะเป็นโปรแกรมการยืดที่พิเศษมากๆ ถูกออกแบบมาสำหรับพี่ๆ ที่มีปัญหาปวดกล้ามเนื้อเฉพาะจุดจริงๆ ซึ่งต่างจากการยืดทั่วๆ ไปที่จะเน้นยืดให้เราทั้งตัวหรือตามโปรแกรมที่กำหนดเอาไว้ แต่ Personalize Stretch จะกำหนดท่าการยืดตามลักษณะตัวบุคคลของตัวเรา โดยจะมีการอบรมและทดสอบตัวผู้ยืดก่อนเพิ่มเติมเข้ามา เพื่อที่จะประเมินร่างกายของลูกค้าได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ แตกต่างจากโปรแกรมอื่นๆ ของทางร้าน ที่พอเข้าห้องยืดก็จะเริ่มยืดทันที

 

เริ่มแรกน้อง SS จะพาเราไปทดสอบความยืดหยุ่นของร่างกายก่อน พร้อมสอบถามเรื่องราวอาการต่างๆ การใช้ชีวิต การทำงาน ไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวของเรา เพื่อที่จะแนะนำวิธีปฎิบัติตัว วิธีออกกำลังกาย หรือวิธียืดกล้ามเนื้อที่เราสามารถนำไปปฎิบัติได้ด้วยตนเองที่บ้าน พร้อมๆ ไปกับการประเมินสรีระของร่างกาย ซึ่งจะเป็นการทดสอบร่างกายด้วยบททดสอบง่ายๆ ประกอบไปด้วยการทดสอบความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อหลังและขา ความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อรอบหัวไหล่ ดูการเคลื่อนไหวของข้อต่อต่างๆ ที่เราจะทำการยืด ประเมินความสมดุลของสรีระร่างกาย เช่น แนวกระดูกสันหลัง ระดับหัวไหล่ ระดับสะโพก แนวข้อเข่า ว่าผิดปกติหรือไม่ ซึ่งจะแตกต่างจากการยืดในโปรแกรมอื่นๆ ทั่วไป เพราะทางน้อง SS จะบันทึกการประเมินร่างกายเบื้องต้นไว้สำหรับเพื่อเปรียบเทียบ หรือเอาไว้เพื่อดูความยืดหยุ่นของร่างกายในแต่ละครั้งทีเรากลับมายืดกล้ามเนื้อในโปรแกรม Personalize Stretch นี้อีกครั้ง โดยการทดสอบต่างๆ ทางน้อง SS จะทำให้ดูก่อน ถ้าท่าไหนพวกพี่ๆ ทำไม่ไหวจริงๆ ก็สามารถแจ้งน้องเขาได้เลย ทางน้องจะหาท่าหรือประเมินสถานการณ์ที่ดีที่สุดให้กับเรา ดังนั้นพี่ๆ ไม่ต้องกลัวนะคะว่าถ้าทำไม่ได้แล้วจะได้รับบริการการยืดที่ไม่ดี

ก่อนยืดต้องทดสอบสภาพร่างกายก่อน เพื่อที่จะปรับท่ายืดให้เหมาะกับเรามากที่สุด

โดยเมื่อเราได้รับการประเมินเรียบร้อยแล้ว น้อง SS จึงจะเริ่มขั้นตอนการยืดให้แก่เรา โดยโปรแกรมการยืด Personalize Stretch จะมีจุดเด่นด้านการยืดที่ถูกออกแบบมาสำหรับการยืดเฉพาะตัวบุคคลจริงๆ โดยการยืดจะแบ่งเทคนิคการยืดออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ ส่วนแรกจะเป็นการยืดกล้ามเนื้อแบบคงค้าง และการคลายกล้ามเนื้อด้วยการกดจุดกดเจ็บ ในเฉพาะบริเวณที่เรามีอาการ หรือบริเวณใกล้เคียงที่มีผลต่ออาการนั้นๆ ส่วนที่สองจะเป็นส่วนที่คล้ายๆการออกกำลังกาย เพื่อเสริมความแข็งแรง โดยจะมีอุปกรณ์เสริมเข้ามา เช่น ยิมบอล  ยางยืดออกกำลังกาย ลูกกลิ้งโฟม เสื่อโยคะ เพราะว่าน้อง SS บอกว่านอกจากการยืดและคลายกล้ามเนื้อแล้ว เราควรเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อให้สามารถทำงานให้สมดุลกัน เพื่อที่จะได้ไม่กลับมามีอาการปวดตึงซ้ำอีกครั้ง โดยท่ายืดหรือท่าออกกำลังกาย พี่ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะเล่นไม่ได้นะคะ ทางน้อง SS จะปรับท่ายืดและท่าออกกำลังกายให้เหมาะสมกับอาการและสรีระของแต่ละท่านอยู่แล้วค่ะ

ก่อนยืดเท้า น้อง SS จะล้างเท้าให้เราก่อน
เริ่มยืดจากส่วนเท้าก่อนเลย
เตียงสามารถปรับให้สูงขึ้นหรือปรับเอียงให้เหมาะกับท่ายืดได้
ยืดคลายกล้ามเนื้อส่วนแขน
เห็นในภาพยืดได้ขนาดนี้ไม่ต้องกลัวนะคะ น้อง SS จะปรับให้เหมาะสมตามแต่ละบุคคลแทน
ยืนกล้ามเนื้อส่วนขา
ส่วนคอค่ะ
เอายิมบอลมาใช้ช่วยในการยืด
ใช้ยางยืดกายภาพสำหรับยืดส่วนหลัง
บางท่าถ้ายากไป แต่เราอยากลอง น้อง SS จะช่วยแนะนำเป็นอย่างดี
ปรับท่าการยืดให้เหมาะกับสรีระร่างกายของเราโดยเฉพาะ

โดยการยืดทั้งหมดนี้ใช่ว่าทุกรอบที่มายืดเราจะต้องเล่นท่าเดิมซ้ำๆ กันนะคะ บางครั้งน้อง SS ก็จะยืดให้เราอย่างเดียว บางรอบก็ให้เรายืดแบบออกกำลังกายเป็นอย่างเดียว ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับการประเมินและอาการของตัวเราทั้งหมดค่ะ โดยหลังจากที่เราได้รับการยืดเสร็จแล้ว ทางน้อง SS ก็จะทำการพูดแนะนำวิธีการการปฎิบัติตัว รวมไปถึงท่ายืดง่ายๆ ที่เราสามารถทำเองที่บ้านได้ให้ด้วย ถือเป็นโปรแกรมการยืดที่ดี ที่นอกจากจะโฟกัสได้ถูกจุดอาการปวดเมื่อยของเราแล้ว ยังให้ความรู้และวิธีปฎิบัติที่เป็นประโยชน์แก่เราเพิ่มเติมอีกด้วย

 

นอกจากนี้การยืดและการประเมินร่างกายของเราทั้งหมด ทางร้านจะทำการเก็บข้อมูลเอาไว้ เผื่อว่าครั้งหน้าเราจะมายืดโปรแกรมนี้อีก ทางร้านจะได้ใช้ข้อมูลดังกล่าวมาเสริม เพื่อออกแบบการยืดให้ออกมาดีสำหรับเราจริงๆ

น้อง SS ให้คำแนะนำและวิธีปฏิบัติตัวในการใช้ชีวิต

มาตรการของร้านช่วง COVID-19

สำหรับการบริการช่วง COVID-19 ทางร้านได้เตรียมมาตรการไว้หลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะการเว้นระยะห่างในการติดต่อขอเข้าใช้บริการ การตรวจวัดไข้และบริการแอลกอฮอล์ล้างมือ ในห้องยืดมีการติดตั้งเครื่องกรองอากาศ UV Sanitizer Filter Air Purifier ส่วนน้องๆ SS แต่ละคนเองก็จะมาพร้อมกับถุงมือสำหรับใส่ในตอนยืด แต่น้องๆ ก็จะถามก่อนทุกครั้งนะคะ ว่าสะดวกให้ใส่ถุงมือทำการยืดไหม เพราะลูกค้าบางคนไม่สะดวกให้ใส่ถุงมือ แต่ทาง SS จะล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ก่อนยืดอยู่แล้ว และใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งในระหว่างการให้บริการ รวมไปถึงได้ใส่แว่นกันละอองทับไว้อีกที

จำกัดคนเข้าใช้บริการ 12 คนนะคะช่วงนี้
เว้นระยะห่างต่อแถว 1.5 เมตร
มีแอลกอฮอล์ล้างมือให้กดใช้
ตรวจวัดไข้ก่อนเข้าใช้บริการ
น้องๆ ในร้านทุกคนใส่ถุงมือ หน้ากากอนามัย และแว่นกันละอองครบถ้วน
น้อง SS ก็พร้อมปกป้องลูกค้าจากไวรัสอย่างเต็มที่

การติดต่อขอเข้าใช้บริการ

เป็นอย่างไรบ้างคะ พี่ๆ เริ่มอยากไปยืดกันแล้วใช่ไหม สำหรับพี่ๆ คนไหนที่ไม่สะดวกจะไปใช้บริการที่สาขา ICON SIAM ทางร้าน Stretch•me by Let’s Relax ในปัจจุบันมีสาขาอยู่ทั้งหมด 8 สาขาด้วยกันนะคะ โดยจะประกอบไปด้วย

  • สาขาเซ็นทรัลเวิล์ด ชั้น 3 โทร 095 372 9986

  • สาขาไอคอนสยาม ชั้น 5 โทร 02 117 4525

  • สาขา ทรู ดิจิทัล พาร์ค ชั้น 2 โทร 02 010 7200

  • สาขากินซ่า ทองหล่อ (Hotel Nikko Bangkok) ชั้น 2 โทร 02 136 4227

  • สาขาดิ อัลเล่ซ์สุขุมวิท 13 ชั้น 3 โทร 02 301 0179

  • สาขาสวนพลู (สเตรช•มี X เล็ทส์ รีแล็กซ์) โทร 02 679 4454

  • สาขาเดอะสตรีท รัชดา (สเตรช•มี X เล็ทส์ รีแล็กซ์) ชั้น 3 โทร 02 121 1818

  • สาขาเดอะมาร์เก็ต (สเตรช•มี X เล็ทส์ รีแล็กซ์) ชั้น 4 โทร 02 209 5199

ทางร้านมีบริการทั้งวอร์คอินและโทรเข้าไปจองโปรแกรมและคิวยืดได้นะคะ ถือว่าสะดวกมากๆ ทางร้านมีโปรแกรมยืดหลายแบบ โดยนอกจากโปรแกรมยืด Personalize Stretch แล้ว ทางร้านยังมีโปรแกรมยืดที่น่าสนใจอย่าง Office Stretch, Sport Stretch, Traveller Stretch,  Ultimate Stretch, และ Marathon Stretch ให้เลือก พี่ๆ ท่านไหนสนใจอย่าลืมมาพลาดใช้เชียวนะคะ

AWUSO SOCIETY - THAILAND

+66 81 969 5665

Bangkok, Thailand

©2017 AWUSO SOCIETY BY HAPPY SENIOR CLUB (THAILAND)