black-and-white-creative-desk-pen

แนะนำ 7 แอปพลิเคชั่นสำหรับผู้สูงอายุ ที่คุณไม่ควรพลาด

เพราะชีวิตเราทุกวันนี้  ล้วนแต่ผูกโยงอยู่กับเทคโนโลยีทั้งสิ้น ยิ่งสำหรับผู้สูงอายุ เวลาส่วนใหญ่ก็มักจะหมดไปกับลูกหลาน เพ่งสายตาที่ตัวหนังสือ หรือแม้แต่  กิจกรรมพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงรอบตัว  ส่วนชั่วโมงที่เหลือ ก็มักจะจิ้มนิ้วถี่ๆบนจอสมาร์ทคู่กายไปหลายนาที  ซึ่งในบางครั้ง พวกเขาก็เกิดความรู้สึกงงๆไปกับแอปพลิเคชั่นอันซับซ้อนของคนรุ่นใหม่ด้วยเหมือนกัน  แต่ปัญหานี้กำลังจะหมดไป เพราะเรามี 7 แอปพลิเคชั่นสำหรับผู้สูงอายุ มาช่วยดูแลคุณในทุกๆวันแล้ว

 1. Magnifying Glass With Light  ถ้าคุณกำลังเพ่งหน้าจอไอแพด และมือถือจนปวดตาอยู่ละก็ ให้ลองดาวน์โหลดแอปพลิคชั่นตัวนี้มาใช้ดูเลยค่ะ  เพราะแอป Magnifying Glass With Light  นี้จะช่วยขยายตัวหนังสือ ที่หน้าจอให้คุณเล่นได้ไม่ปวดตา และไม่ว่าจะ อ่านหนังสือพิมพ์ อ่านนิตยสาร หรือเล่นเฟสบุ๊คกับเพื่อนอย่างไรก็ยังเล่นมือถือได้ทั้งคืน
   

 2.  Pill Reminder Pro เป็นแอปพลิเคชั่นเตือนความจำเวลาทานยาสำหรับผู้สูงอายุค่ะ เพราะหลายต่อหลายครั้ง ที่พวกเขามักจะหลงลืมเวลากินยาของตัวเอง  ด้วยเหตุนี้ เจ้าแอปพลิเคชั่น Pill Reminder Pro จึงคิดขึ้นมาตอบโจทย์ตารางเวลาของชีวิต เพียงคุณกรอกชื่อ จำนวนครั้งที่รับประทานยา และเวลาที่ต้องกินยา หลังจากนั้น ก็แค่รอเสียงกริ่งเรียกเตือนกินยาเท่านั้นเอง ถือเป็นแอปพลิเคชั่นตัวจริงเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุ
   

 3.  Blood PressureiBP เรามาวัดระดับน้ำตาลในเลือดกันเถอะ เพราะระดับน้ำตาลในเลือดย่อมเป็นสิ่งที่ผู้สูงอายุมักจะให้ความสำคัญมาเป็นอันดับแรก ดังนั้น แอปพลิเคชั่นตัวนี้จะเข้าช่วยให้การดูแลสุขภาพของคุณง่ายขึ้นค่ะ โดย Blood PressureiBP จะทำหน้าที่คอยติดตามผลและวิเคราะห์น้ำตาลในเลือดแต่ละครั้ง เพื่อให้คุณรับมือกับสุขภาพได้อย่างทันท่วงที
   

 4.  Pocket Physio หากคุณไม่รู้จะออกกำลังกายอะไรดี แอปพลิชั่นตัวนี้ช่วยได้ค่ะ เพราะ เจ้า Pocket Physio เป็นแอปที่รวบรวมท่าออกกำลังเพื่อสุขภาพ ให้คุณได้ทำตามกันได้ไม่ยาก ซึ่งละท่าก็ล้วนออกแบบมาแล้ว สำหรับผู้สูงอายุเพื่อไม่ให้หักโหมจนเกิดอาการอักเสบขึ้นได้
   

 5. OLDSTER เป็นแอปพลิเคชั่นเครือขายสังคมออนไลน์สำหรับคนวัยเกษียณโดยเฉพาะเลยค่ะ โดยเอาไว้ติดต่อสื่อสาร หาเพื่อนใหม่ และแบ่งปันเรื่องราวส่วนตัวระหว่างกลุ่มคนสูงอายุด้วยกัน  ซึ่งก็จะยิ่งช่วยให้พวกเขาไม่ต้องรู้สึกโดดเดี่ยวและเหงาต่อไป เพราะมีกิจกรรมบนโลกออนไลน์ที่ได้พูดคุยกับคนรุ่นเดียวกันแล้ว
   

 6.  โทรศัพท์ง่ายอาวุโส สำหรับผู้สูงอายุเวลาจะหาเบอร์โทรศัพท์ก่อนจะโทรหาใครแต่ครั้ง อาจจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสักหน่อย เพราะด้วยความที่ตัวหนังสือที่เล็กบนจอ จนในบางครั้งก็เผลอไปกดปุ่มผิดเสียด้วยซ้ำ  ซึ่งแอปดังกล่าว จะมาช่วยแก้ปัญหานี้ให้ค่ะ โดยจะขยายหมายเลขโทรศัพท์และตัวอักษรให้ใหญ่ขึ้น เพื่อความสะดวกในการโทรศัพท์หาคนรอบๆตัว
   

 7. ThaiEMS 1669 เป็นแอปพลิเคชั่นฉุกเฉินที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ รวมไปถึงกลุ่มคนทุกวัยเลยค่ะ  โดยแอปนี้มีไว้เพื่อเรียกรถพยาบาลในพื้นที่ซึ่งใกล้ที่พักอาศัยให้มารับที่บ้าน  เพียงแค่คุณกรอกข้อมูลส่วนตัว ที่อยู่ และเบอร์ติดต่อเอาไว้ ซึ่งหากต้องการแจ้งเหตุ ก็เพียงแค่กดที่วงกลมสีแดงที่มีข้อความว่า ‘กดเพื่อเรียกรถพยาบาล’  และนอกจากนี้ แอปนี้ยังมีคู่มือปฐมพยาบาล เบื้องต้นเพื่อให้คุณเอาไว้ใช้ยามฉุกเฉินอีกด้วย

นับว่าแอปพลิเคชั่นดีๆเหล่านี้ เข้ามาช่วยเติมเต็มชีวิตในวัยที่มากขึ้นทุกวันของคุณ ให้สะดวกสบายยิ่งกว่าเดิมหลายเท่าเลยค่ะ เพราะว่า นอกจากจะไม่ยุ่งยากซับซ้อนเวลาใช้งานแล้ว ยังทำให้ผู้สูงวัยสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจอีกด้วยค่ะ

#อาวุโสโซไซตี้ #คนสูงอายุ #สูงวัย #อาวุโส

Follow Line@: @happyseniorclub หรือ http://bit.ly/2j0bymq
Follow Facebook: http://bit.ly/2jzRPy1
WebSite: www.awusosociety.com

AWUSO SOCIETY - THAILAND

+66 81 969 5665

Bangkok, Thailand

©2017 AWUSO SOCIETY BY HAPPY SENIOR CLUB (THAILAND)