black-and-white-creative-desk-pen

จับตาอสังหาฯผู้สูงวัย ตลาดกลุ่มใหญ่ในอนาคต

จากผลการสำรวจความคิดเห็นพบว่าผู้บริโภคเริ่มให้ความสำคัญต่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ และรองรับวัยเกษียณของตนเองเพิ่มมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการและความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ ทำให้บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์บางรายเริ่มเบนเข็มการพัฒนาโครงการทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม รวมถึงคอนโดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้สูงอายุกันมากขึ้น ว่าแล้วเรามาอัพเดทเทรนด์ที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงวัยในอนาคตกันดีกว่าค่ะ

จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้  (Jin Wellbeing County) เป็นโครงการที่พักอาศัยรูปแบบใหม่เพื่อผู้สูงวัยและครอบครัว ในคอนเซ็ปท์ "เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ" แบบครบวงจร บนพื้นที่รวมกว่า 140 ไร่  ตั้งอยู่ถนนพหลโยธิน (ฝั่งขาออก) ย่านรังสิต จ.ปทุมธานี แวดล้อมไปด้วยพื้นที่สวนส่วนกลางกว่า 50% และลำธารไหลผ่านตลอด เป็นอาคารที่พักอาศัยแบบโลว์ไรส์ (Low rise)  มีบริการทางการแพทย์ที่ครบวงจร ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้ง สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องเรียนดนตรี ห้องเรียนศิลปะ ห้องเล่นเกม พื้นที่ปลูกผัก สวนสาธารณะสำหรับเลี้ยงสัตว์ ทะเลสาบ ทางสำหรับรถเข็น ลานหินบำบัด  อีกทั้งยังมีระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้น 3.6 ล้านบาท ผู้สูงวัยท่านใดสนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 02-157-1390 หรือดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.jinwellbeing.com

บ้านเวลเนสโฮม ที่พักสำหรับคนวัยเกษียนและที่พักรูปแบบพิเศษสำหรับผู้สูงอายุ ตั้งอยู่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ด้วยนวัตกรรมการออกแบบและสร้างสรรค์มุ่งเน้นเป็นหนึ่งในบ้านพักผู้สูงอายุ (Retirement) ตอบโจทย์ผู้สูงอายุ ที่ต้องการแสวงหาความสุขในปั้นปลายชีวิต ภายในโครงการออกแบบภูมิสถาปัตยกรรมในสไตล์ลากูน่า บนพื้นที่ 50 ไร่ แต่มีจำนวนบ้านเพียง 70 หลังเท่านั้น ทำให้ผู้สูงอายุไม่ต้องอยู่ในสภาพที่แออัด มีความเป็นส่วนตัวสูง ส่งผลให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพที่ดีและมีความสุขทางใจยิ่งขึ้น ผู้สูงอายุท่านใดชื่นชอบธรรมชาติและบรรยากาศริมสายน้ำ สามารถโทรสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 035-249500 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.wellnesscitygroup.com/blank-4

โครงการลุมพินี วิลล์ ราชพฤกษ์-บางแวก  เป็นคอนโดโลวไรส์ (Low rise) ในย่านบางแวก ชูคอนเซ็ปท์ “ชุมชนน่าอยู่สำหรับผู้สูงวัย”โดยทาง LPN ได้จัดทำทั้งพื้นที่ส่วนกลางและภายในห้องชุดสำหรับผู้สูงวัย ให้มีห้องกิจกรรมผู้สูงอายุ เพิ่มราวจับเพื่อประคองตัวในห้องน้ำ วัสดุปูพื้นกันลื่น ปุ่มฉุกเฉินภายในห้องพัก 2 ปุ่ม โดยเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ภายในห้องชุดไม่มีเหลี่ยมมุม มีทางลาดชัน นอกจากนี้ยังมีห้องพยาบาลเบื้องต้นอีกด้วย ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.3 ล้านบาท  ติดต่อได้ที่เบอร์ 02-410-1415 หรือเว็บไซต์ http://www.lpn.co.th

นอกจากนี้ยังมีบริษัทอสังหาริมทรัพย์อีกหลายรายที่หันมาพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับกลุ่มผู้สูงวัย โดยที่อยู่อาศัยในโครงการทุกหลังจะมีห้องนอนชั้นล่างสำหรับผู้สูงอายุ เพิ่มฟังชั่นพิเศษสำหรับผู้สูงอายุ เช่น การทำราวจับ เลือกใช้วัสดุเพื่อความปลอดภัยให้แก่ผู้สูงอายุ เช่น พื้นไม่ลื่น ฝักบัวสามารถเลื่อนปรับระดับได้ บางโครงการยังมีบริการด้านการแพทย์ เช่น ห้องตรวจโรค ห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน ห้องพยาบาล ห้องพักผู้ป่วย ห้องกายภาพบำบัด ห้องฝึกอบรมให้ความรู้แก่ผู้ป่วย ห้องออกกำลังกาย รวมทั้งการรักษาด้วยแพทย์ทางเลือก (alternative medicine) รองรับตลาดผู้สูงวัย ซึ่งคาดว่าจะเป็นตลาดขนาดใหญ่ในอนาคต

จะเห็นได้ว่าแทบทุกโครงการมุ่งสนองความต้องการด้านสุขภาพผู้สูงอายุ เลือกใช้วัสดุตกแต่งบ้านสำหรับผู้สูงอายุ และยังให้ความสำคัญทั้งในด้านดีไซน์ที่สวยงามและทันสมัย เลือกใช้นวัตกรรมภายในบ้านที่อำนวยความสะดวกให้ผู้สูงอายุ อีกทั้งยังคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้ผู้สูงอายุอีกด้วย

ขอบคุณแหล่งข้อมูล :

www.home.co.th
https://www.wellnesscitygroup.com/

http://jinwellbeing.com/th/home/

#อาวุโสโซไซตี้ #คนสูงอายุ #สูงวัย #สุขภาพคนสูงอายุ #อาวุโส

 

Follow Line@: @happyseniorclub หรือ http://bit.ly/2j0bymq

Follow Facebook: http://bit.ly/2jzRPy1

WebSite: www.awusosociety.com

AWUSO SOCIETY - THAILAND

+66 81 969 5665

Bangkok, Thailand

©2017 AWUSO SOCIETY BY HAPPY SENIOR CLUB (THAILAND)