การบำบัดการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าด้วยเซลล์

'Dotstemcell เผยสถิติ ชาวกรุงแห่ฉีด NK Cell ช่วงโควิดระบาด หวังเพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกาย'

กรุงเทพมหานคร: 20 กันยายน 2563: ผู้เชี่ยวชาญเผย คนกรุงแห่ฉีด NK Cell เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย คาด โควิด - 19 ทำให้คนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพและการสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเองมากขึ้น NK Cell หรือ Natural Killer Cell หรืออาจเรียกว่าเซลล์นักฆ่าตามธรรมชาติ คือเม็ดเลือดขาวชนิดหนึ่งในกลุ่มของ lymphocyte ที่สำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกัน ต้นกำเนิด (innate immune system) มีความสามารถพิเศษในการเข้าทำลายเซลล์แปลกปลอมอย่างเซลล์มะเร็ง และที่สำคัญก็คือเซลล์ที่ติดเชื้อไวรัสจึงไม่น่าแปลกใจว่าในช่วงที่ทั่วโลกกำลังเผชิญกับปัญหาโรคร้ายแรงอย่างโควิด - 19 ชื่อของ NK Cell ถูกกล่าวถึงอย่างหนาหู และได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

ดร. ไชยพงศ์ อัครกิตติ์จินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอทสเต็มเซลล์ สถาบันเพื่อการดูแลสุขภาพครบวงจร เปิดเผยว่า ในทางการแพทย์ทางเลือก NK Cell นับว่ามีแต่ประโยชน์ในการช่วยรักษาหลาย ๆ โรค อาทิใช้รักษาในผู้ป่วยโรคมะเร็ง หรือผู้ที่ในครอบครัวมีประวัติการเป็นโรคมะเร็ง ผู้ที่มีสภาวะอ่อนล้า ได้รับการพักผ่อนไม่เพียงพอ อันมีผลต่อระบบการทำงานของภูมิคุ้มกัน หรือในผู้ที่มีการติดเชื้อจากไวรัสอยู่บ่อยครั้ง

“ในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา มีผู้ให้ความสนใจเข้ารับบริการนี้สูงขึ้นถึง 300% ซึ่งนับว่าสูงเป็นประวัติการณ์ และโดยส่วนใหญ่เข้ามาปรึกษาเกี่ยวกับเรื่อง การใช้ NK Cell เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดในการลดความเสี่ยงและความรุนแรงจากการได้รับเชื้อไวรัส อย่าง Coronavirus นอกจากการป้องกันตัวเองไม่ให้ไปสัมผัสเชื้อแล้ว ก็คือการดูแลสุขภาพโดยเฉพาะเรื่องระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด ซึ่งทำให้ในครึ่งปีที่ผ่านมามีผู้ที่ใส่ใจสุขภาพหลาย ๆ ท่าน และหลาย ๆ ครอบครัวเข้าปรึกษาและรับบริการค่อนข้างสูง โดยผลลัพธ์เป็น


ที่น่าพอใจอย่างมาก วัดจากการที่มีการเข้ารับบริการซ้ำอย่างต่อเนื่อง

NK Cell ที่ Dotstemcell เป็นการนำเทคนิคการเพิ่มจำนวน NK มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเทคนิคดังกล่าวเป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์อย่างกว้างขวางทั้งในประเทศญี่ปุ่นและไต้หวัน

สำหรับการเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการนั้น ผู้เข้ารับการบริการควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง และงดการดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องงดน้ำและอาหาร และหลังการเข้ารับบริการ ควรดื่มน้ำให้เพียงพอประมาณ 2 ลิตร งดการออกกำลังกาย 24 ชั่วโม งดดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 24 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม การรับการรักษาด้วย NK Cell นั้นมีข้อจำกัดในผู้ป่วยบางกลุ่ม ได้แก่ ผู้ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง ผู้ป่วยโรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งที่เพิ่งได้รับการรักษาด้วยเคมีบำบัดมาควรเว้นระยะการรับ NK Cell อย่างน้อย 7 วัน หรือการฉายแสง ควรเว้นระยะอย่างน้อย 1 เดือน

Dotstemcell สถาบันเพื่อการดูแลสุขภาพครบวงจรจากผู้เชี่ยวชาญด้านสเต็มเซลล์โดยเฉพาะ คัดสรรคุณภาพบริการ ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและได้มาตรฐานสูงสุด ด้วยนวัตกรรมเครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองความต้องการและความเชื่อมั่นของคุณและคนที่คุณรักอย่างแท้จริง
 

รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
098-224-9369 
Email info@dotstemcell.com
www.dotstemcell.com
Line : @DOTSTEMCELL

 

#อาวุโสโซไซตี้
#เพื่อนที่รู้ใจของรุ่นใหญ่ตัวจริง

ช่องทางติดต่อเรา

Line : http://bit.ly/2j0bymq หรือ @happyseniorclub

Facebook : http://bit.ly/2jzRPy1 หรือ อาวุโส โซไซตี้

WebSite   : www.awusosociety.com

Call Center : 081 969 5665

AWUSO SOCIETY - THAILAND

+66 81 969 5665

Bangkok, Thailand

©2017 AWUSO SOCIETY BY HAPPY SENIOR CLUB (THAILAND)